tan thu tuong va ocop
TÂN THỦ TƯỚNG VÀ OCOP
Ít ai biết được rằng, Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là người đầu tiên quyết định triển khai Chương trình OCOP tại Việt Nam.
Năm 2012, trong một cuộc nói chuyện, PGS.TS Trần Văn Ơn có đề cập với Bí Thư tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính về 1 Chương trình phát triển kinh tế nông thôn mà các quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan đã thực hiện rất thành ng và đề xuất với Ông về việc xem xét thí điểm thực hiện ở Quảng Ninh. Ông Phạm Minh Chính đồng ý cho PGS.TS Trần Văn Ơn trình bày 45′ về Chương trình này tại Hội nghị Tổng kết năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Nông thôn mới của tỉnh.ng và đề xuất với Ông về việc xem xét thí điểm thực hiện ở Quảng Ninh. Ông Phạm Minh Chính đồng ý cho PGS.TS Trầ
Ngày 11/01/2013, tại Hội nghị, sau khi nghe trình bày, rất quyết đoán, Bí Thư tỉnh Ủy Phạm Minh Chính đã quyết định thực hiện thí điểm Chương trình này ở Quảng Ninh, 3 tháng 1 lần yêu cầu PGS Trần Văn Ơn và lãnh đạo cơ quan tham mưu báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện.
Sự thành ng của OCOP Quảng Ninh giai đoạn 2012-2017 có dấu ấn quan trọng trong sự quyết đoán, chỉ đạo quyết liệt của ông Phạm Minh Chính tạo tiền đề cho OCOP được triển khai trong cả nước ngày nay.
  • Trong ảnh là quang cảnh cuộc họp “lịch sử”, Ông Phạm Minh Chính chủ trì, người đứng ở phía xa phòng họp đang trình bày là PGS.TS Trần Văn Ơn

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Main Menu