Nguồn gốc phi điệp Hồng Cái Bang

hong-cai-bang-1

Bài số 14: Hồng Cái Bang.

🌹 Nguồn gốc: Không xác định.

🌹 Mùa hoa năm 2015, trong 1 lần “đi săn” các mặt bông đẹp lạ tại các nhà vườn ở TP Hải Phòng, a Tuyên vô tình gặp 1 khóm lan đang có hoa nở khá lạ mắt, được ghép chung với các khóm lan khác trên 1 giò lan trong vườn. Bén duyên với khóm lan có hoa lạ, a Tuyên đã được sở hữu và mang về vườn mình chăm sóc. Lúc mang về, khóm lan có 1 thân hoa tầm 20cm và 2 thân già. Sau đó, anh Tuyên có chia sẻ lại thân hoa cho anh Tấn Sơn ở Bình Dương (fb Nguyễn Tấn Sơn) và 1 thân già cho bạn anh Tuyên. Anh Tuyên giữ lại 1 thân già. (Cây chưa đặt tên).

🌹 Mùa hoa năm 2016, cây của anh Tấn Sơn cho hoa tại Bình Dương. Trước thời điểm đó, anh Sơn cùng một vài anh em khác lập hội chơi lan đột biến chung tại TP HCM lấy tên là Cái Bang Hội. Để kỷ niệm cho hội Cái Bang, cũng như chào mừng bông hoa đẹp, anh Sơn cùng các anh em trong hội quyết định đặt tên bông là “Hồng Cái Bang”.Hồng Cái Bang ra đời từ đó.

🌹 Hiện nay trên thị trường, bông Hồng Cái Bang luôn luôn được đón nhận và có chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu lan, số lượng cây Hồng Cái Bang cũng ko ít, nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của các bạn đam mê.

🌹 Trong năm qua, có 1 số thông tin cho rằng, bông Hồng Cái Bang và bông Hồng Yên Thủy là 1. Với kinh nghiệm của tôi, đã trồng và chăm sóc cả 2 cây, thì tôi khẳng định 2 bông này khác nhau hoàn toàn. Các bạn đã sở hữu 2 bông này, hãy để ý từ cái mầm hoặc cái kei lúc mới nhú lên các bạn sẽ thấy sự khác biệt… tự các bạn đánh giá, tôi xin ko nói thêm việc này.Trên thị trường, hiện tại giá trị của 2 bông này tương đương nhau, chơi bông nào là sự lựa chọn của các bạn.

🌹 Qua bài viết này, xin được gửi tới anh Tuyên, anh Lợi, chúc các anh cùng gia đình sức khỏe và hạnh phúc. Chân thành cảm ơn các anh đã cho biết thông tin nguồn gốc cây Hồng Cái Bang.

🌹 Thêm 1 chút về xuất xứ. Các bài viết gần đây, có bài tôi ghi nguồn gốc là ko xác định. Thưa các bạn, các năm 2014 trở về trước, phi điệp rất rẻ, rẻ hơn vài loại hàng tạp, chỉ vài chục nghìn 1kg, nên các nhà vườn nhập về số lượng rất lớn từ nhiều vùng miền khác nhau và ghép chung, nên ko thể xác định rõ.

🌹 Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích, có thể bạn bè và người thân của bạn đang tìm thông tin về bông này. Chúc các bạn buổi tối vui vẻ.

Nguồn: Nguyễn Phi Hùng – CLB hoa lan đột biến Sông Hàn

1 Comment

Comments are closed.

Main Menu